Angel Miracle ปาฏิหาริย์ต่อลมหายใจ ให้ทารกคลอดก่อนกำหนด

โครงการ Angel Miracle ปาฏิหาริย์ต่อลมหายใจให้ทารกคลอดก่อนกำหนด
เพราะปาฏิหาริย์ ไม่ต้องการเวทมนตร์ เราทุกคน...เป็น Angel Miracle ได้

บริจาคให้โครงการ Angel Miracle

บาท
บาท
e-Donation ลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
รองรับการบริจาคผ่าน
โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร
บัตรเครดิต/เดบิต, วีซ่า, มาสเตอร์การ์ด
QR e-Donation

ยามเจ็บป่วย...สิ่งที่คนเราต้องการมากที่สุด
คือใครสักคนอยู่เคียงข้าง
ทารกคลอดก่อนกำหนดก็เช่นเดียวกัน
...ทุกวินาทีที่ผ่านไป หมายถึง โอกาสรอดชีวิตที่หนูน้อย
จะได้หวนคืนสู่อ้อมกอดของพ่อแม่...

ร่วมบริจาคเพื่อโครงการ

Angel Miracle ปาฏิหาริย์ต่อลมหายใจ ให้ทารกคลอดก่อนกำหนด
ด้วยการบริจาคเพื่อจัดซื้อ “ตู้อบ” ช่วยเหลือทารกคลอดก่อนกำหนด

คงจะดีหากในโมงยามแห่งความอ้างว้างนั้น ทารกคลอดก่อนกำหนดจะได้รับแรงใจจากผู้คนในสังคม มอบโอกาสให้หนูน้อยมีลมหายใจต่อไป เปรียบเหมือน Angel Miracle นางฟ้าประจำกายของเด็กน้อย ที่สร้างปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นได้ แม้ไม่มีเวทมนตร์คาถาใด ๆ

ปาฏิหาริย์ที่มาจากใจ คือ ผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่ ด้วยการต่อลมหายใจเพื่อให้ทารกคลอดก่อนกำหนด ได้กลับคืนสู่อ้อมกอดพ่อแม่ และเติบโตเป็นอนาคตที่ดีของชาติได้ต่อไป

ร่วมบริจาคเพื่อโครงการ Angel Miracle

ปาฏิหาริย์ต่อลมหายใจ ให้ทารกคลอดก่อนกำหนด ด้วยการบริจาคเพื่อจัดซื้อ “ตู้อบ” ช่วยเหลือทารกคลอดก่อนกำหนด ปรับอุณหภูมิสิ่งแวดล้อมให้เหมือนอยู่ในครรภ์มารดา และปกป้องทารกจากการเคลื่อนย้ายที่อาจทำให้เกิดอันตราย เพื่อรอให้ทารกพร้อมหายใจได้เอง ไม่หอบ น้ำหนักตัวดีขึ้น ไม่มีภาวะแทรกซ้อน เพื่อกลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างปลอดภัย

สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี หรือโรงพยาบาลเด็ก ศูนย์กลางการดูแลเด็กทารกและเด็กพิการแต่กำเนิด รวมทั้งทารกคลอดก่อนกำหนดครบวงจร

สถานการณ์เด็กพิการแต่กำเนิดในประเทศไทย ว่าปัจจุบันไทยมีทารกแรกเกิดประมาณ 250,000 รายต่อปี เป็นเด็กที่เกิดมาพร้อมกับความพิการประมาณ 24,000-40,000 ราย ซึ่งความพิการแต่กำเนิดหรือความผิดปกติแต่กำเนิด (Birth Defects) ถือเป็นปัญหาสำคัญระดับชาติและเป็นเรื่องที่น่าห่วงมาก เพราะการที่ไทยมีผู้พิการในครอบครัวย่อมส่งผลกระทบทางจิตใจของผู้ที่เป็นพ่อแม่หรือผู้ปกครอง ทั้งก่อให้เกิดภาระในด้านสุขภาพต่อผู้ป่วย รวมถึงส่งผลกระทบต่อครอบครัว สังคม จนถึงระดับประเทศ ที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา และที่สำคัญความพิการแต่กำเนิดยังเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กทารกมากถึงร้อยละ 20-30 ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่สูงมาก อาทิ โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด / ความผิดปกติทางโครโมโซม /ความพิการกล้ามเนื้อ แขนขา /ปากแหว่ง เพดานโหว่ /ความพิการทางสมอง

ซึ่งทารกกลุ่มนี้ต้องเข้ารับการดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดภายในควบคุมอุณหภูมิร่างกายทารกเรียกสั้นๆ ว่า “ตู้อบ” “ดูแลชีวิตเล็กๆ ในตู้อบ”

เพราะทารกคลอดกำหนด มักมีอาการแทรกซ้อนต่างๆ อาทิ ภาวะปอดไม่สมบูรณ์ ทำให้หยุดหายใจ ภาวะโรคปอดเรื้อรัง ปัญหาลำไส้ การติดเชื้อในกระแสเลือด การมองเห็น การได้ยิน รวมทั้งพัฒนาการโดยรวมและน้ำหนักตัวที่น้อยของทารก เป็นต้น ซึ่งบางรายอาจต้องผ่าตัดหรือช่วยชีวิตทารกอย่างเร่งด่วน

ประโยชน์ของโครงการ

ตู้อบสมัยใหม่มีเทคโนโลยี เพื่อช่วยเหลือทารกคลอดก่อนกำหนด มีระบบควบคุมอุณหภูมิทารก ทั้งวิธีใช้ อุณหภูมิกาย หรือใช้อุณหภูมิสิ่งแวดล้อมในตู้อบเปรียบเสมือนยังอยู่ภายในท้องแม่

การควบคุมอุณหภูมิกายของทารกเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ทารกที่บอบบางต้องได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิร่างกายที่ไม่คงที่ ตู้อบจะช่วยควบคุมอุณหภูมิทารกให้คงที่นับเป็นผู้ช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของทารกได้

เพราะปาฏิหาริย์ไม่ต้องการเวทมนตร์
และทุกคนเป็น Angel Miracle ได้
มาร่วมสร้างปาฏิหาริย์ด้วยกันนะคะ
ร่วมให้โอกาสเด็กไทย เข้าถึงการรักษา