ประชาสัมพันธ์

เบลลินี่ฉลองครบรอบ 12 ปี จัดแคมเปญเชิญชวนลูกค้า ร่วมสนับสนุนโครงการโรงพยาบาลในฝันของหนู เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นมิตร ผ่านลายแก้วเบลลินี่ “น้องโคคูน” เมื่อผู้ป่วยเด็กมารอการรักษา

02 ก.พ. 2567

เบลลินี่ เบค แอนด์ บรู (Bellinee’s Bake & Brew) ร้านเบเกอรี่เฮาส์ระดับพรีเมียม ภายใต้การบริหารงานโดย ซีพี ออลล์ เตรียมฉลองครบรอบ 12 ปี จัดแคมเปญเชิญชวนลูกค้า ร่วมสนับสนุนโครงการโรงพยาบาลในฝันของหนู เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศ สิ่งแวดล้อม ที่เป็นมิตร ผ่านลายแก้วเบลลินี่ “น้องโคคูน” เมื่อผู้ป่วยเด็กมารอการรักษา

เบลลินี่ เบค แอนด์ บรู (Bellinee’s Bake & Brew) ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบรรยากาศความสุขให้กับผู้ป่วยเด็ก ผ่านการซื้อเครื่องดื่มเย็นและปั่น ขนาด 22 ออนซ์ เพื่อสนับสนุนโครงการ “โรงพยาบาลในฝันของหนู” จากมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1-14 กุมภาพันธ์ 2567  โดยเบลลินี่ร่วมบริจาคผ่านยอดการซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้ว เท่ากับ 1 บาท และพร้อมเป็นสะพานบุญให้ลูกค้าร่วมบริจาคโดยตรงกับทางมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก ผ่านการสแกน QR CODE  ข้างแก้วเบลลินี่ได้ทันที ตลอดระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ ถึง 30 เมษายน 2567 อีกด้วย

สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี หรือ โรงพยาบาลเด็ก เป็นสถานพยาบาลของรัฐเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่ให้การรักษาเฉพาะผู้ป่วยเด็กตั้งแต่แรกเกิด จนถึง 15 ปี ซึ่งมีผู้ป่วยนอก ปีละกว่า 400,000 ราย  ต่อปี อาทิ โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคทางระบบประสาทและสมอง ทารกคลอดก่อนกำหนด ทารกพิการแต่กำเนิด และเป็นผู้ป่วยที่ถูกส่งต่อมาจากโรงพยาบาลอื่น ๆ จากทั่วประเทศ

สภาพจิตใจดวงน้อย ๆ ของเด็ก ที่อาจมีความหวาดกลัว ไม่มั่นใจ ระหว่างการเดินทางและเข้ารับการรักษา จึงได้มีแนวคิดในการส่งเสริมบรรยากาศ ที่เป็นมิตรกับเด็ก ๆ หรือเอื้ออำนวยต่อครอบครัว ให้เด็กป่วยมีความสุข เมื่อมารอการรักษา และในระหว่างนอนรักษา จึงเป็นที่มาของโครงการ “โรงพยาบาลในฝันของหนู”  เพื่อนำมาปรับปรุงจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ปรับปรุงสภาพแวดล้อม เพื่อลดความกังวล หวาดกลัว สร้างเนรมิตความฝันน้อย ๆ ในใจผู้ป่วยเด็กตัวเล็ก ๆ

สำหรับ ลายแก้วเบลลินี่ “น้องโคคูน” ตัวแทน ‘ความสุข’ ในวัยเด็ก ที่คอยมอบพลังใจดีให้เด็กๆ ได้รับเกียรติจาก ศิลปินจิตอาสา “ครูปาน” สมนึก คลังนอก เป็นผู้ออกแบบคาแรกเตอร์ ซึ่งได้มอบให้ มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก  เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ในโครงการครั้งนี้

เพราะผู้ป่วยเด็กควรได้รับการดูแลทางจิตใจและพัฒนาการ นอกเหนือจากการดูแลอาการป่วยทางกาย  เบลลินี่ เบค แอนด์ บรู (Bellinee’s Bake & Brew) จึงขอเชิญร่วมสนับสนุน โครงการ”โรงพยาบาลในฝันของหนู”  ของมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก  กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ ได้ที่ร้านเบลลินี่ เบค แอนด์ บรู (Bellinee’s Bake & Brew) ทุกสาขา และสามารถติดตามข่าวสารของโครงการเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Bellinee’s Thailand

#อนุโมทนาบุญ #ผู้ใหญ่ใจดี

#สร้างอนาคตของชาติสร้างสุขภาพเด็กไทยให้แข็งแรง

#LittleMiracle #โรงพยาบาลเด็ก #สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี #ช่วยน้องให้มองเห็น #เครื่องช่วยหายใจ #ปาฏิหาริย์แห่งลมหายใจ #บริจาค #มูลนิธิโรงพยาบาลเด็กกองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ #ตู้อบเด็กทารก #ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี #มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก #MeettheMiracle

โปสเตอร์สำหรับบริจาคให้แก่มูลนิธิโดยตรง-2048x929
ภาพสแกนคิวคาร์โค้ดบนแก้วเบลลินี่-สำหรับบริจาคให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลเด็กโดยตรง-2048x1365
ภาพลายแก้วน้องโคคูนบนแก้วเบลลินี่-2-2048x1365
ภาพลายแก้วน้องโคคูนบนแก้วเบลลินี่-2048x1365
ภาพพนักงานเบลลินี่และลายแก้วน้องโคคูน-2048x1365
แชร์เรื่องนี้

ร่วมบริจาคให้โครงการ

โรงพยาบาลเด็กในฝันของหนู

ร่วมบริจาคให้โครงการเพื่อปรับปรุงบรรยากาศการรักษาผู้ป่วยเด็ก และจัดซื้ออุปกรณ์แพทย์ เพื่อสร้างบรรยากาศที่เหมาะกับผู้ป่วยเด็ก